Được mệnh danh là quốc hoa của đất nước Bazil, nơi những điệu múa samba nóng bỏng quyến rũ, nơi thường xuyên diễn ra những lễ hội đường phố náo nhiệt vì thế mà Lan Cattleya cũng không kém phần rực rỡ và tràn đầy sức sống.

Cattleya TIM

Lan Cattleya còn gọi là Cát lan, được tìm thấy nhiều ở trong các khu rừng nhiệt đới của khu vực Rio de Janeiro nơi đang diễn ra Olympic 2016, Sao Paulo, Santa Catarina, Rio Grande do Sul của Brazil, những bông hoa có mùi thơm thoang thoảng mạnh mẽ vươn lên từ thân cây mập mạp và giữa những chiếc lá xanh khỏe khoắn.

cattleya TRANG-1

Cattleya có thân thường dài chừng 60cm nhưng hoa có thể lên đến 20cm, so với thân thì đây là loài hoa lan có bông lớn nhất.

20141108_161134

Hoa Lan cattleya thường gặp có màu trắng hồng, trắng tím hoặc màu hồng lưỡi vàng, cánh trắng lưỡi vàng, cánh hồng môi đỏ, cam đỏ hoặc thậm chí có màu sắc xanh lá độc đáo… đầy sinh động.

SHOOTING 24.1.2015 266 copy

Bông hoa có 1 cánh to uốn lượn ở giữa chụm lại bao quanh nhụy, có 3-4 cánh xòe ra bên ngoài. Vào mùa hè và thu, những giỏ hoa Cattleya nở đồng loạt tạo thành điệu múa bay bổng sắc màu làm tươi vui cả đất trời.